News Ticker

Làm hồ sơ xin visa đi du học Bỉ thế nào?

Giáo dục đại học ở Bỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt, đa dạng ngành nghề học và mức học phí vừa phải. Chính những lý do này đã thu hút hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến đây học tập mỗi năm.

Tuy nhiên để tiếp tục con đường học vấn ở quốc gia này, bạn phải nhận được giấy báo trúng tuyển và có trong tay visa du học Bỉ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ phù hợp với loại visa du học Bỉ ngắn hạn hay dài hạn.

A. Xin visa du học Bỉ dưới 3 tháng

Đối với khóa học có thời hạn dưới 3 tháng, người xin visa phải chuẩn bị các giấy tờ như:

1. Đơn xin visa du học Bỉ (trả lời đúng các câu hỏi và điền đầy đủ thông tin vào tờ khai bằng một trong ba thứ tiếng Pháp, Đức, Hà Lan)

2. Hộ chiếu (bản chính), được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và còn hiệu lực ít nhất 12 tháng, lưu ý phải có ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. 02 ảnh kích thước cỡ hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

4. Giấy mời nhập học của cơ sở giáo dục ở Bỉ (trong đó nêu rõ thời gian khóa học và bắt đầu học, mức học phí,…)

5. Nếu được học bổng thì đương đơn cần cung cấp thư điện tử hoặc thư xác nhận của tổ chức cấp học bổng

6. Booking vé máy bay

ashs-students-studying

B. Xin visa du học Bỉ trên trên 3 tháng

Đối với loại visa này, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa du học (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Hà Lan

2. Hộ chiếu bản chính, cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hiệu lực ít nhất 12 tháng và đảm bảo còn 2 trang trống để dán visa

3. 02 ảnh cỡ hộ chiếu, chụp trên nền trắng

4. Thư mời nhập học hoặc giấy ghi danh vào một trường Đại học, Cao đẳng ở Bỉ

5. Các chứng chỉ, bằng cấp gần nhất

6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại của người xin visa. Hoặc giấy cam kết bảo lãnh, trong đó ghi rõ sẽ tài trợ toàn bộ chi phí học tập cho người xin visa, được chính quyền Bỉ xác nhận kèm theo bản sao hai mặt của chứng minh nhân dân và bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh (tài khoản ngân hàng, bảng kê lương hoặc sổ tiết kiệm)

7. Giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế được Đại sứ quán Bỉ chấp nhận. Đây là giấy tờ chứng minh người xin visa không mắc bệnh truyền nhiễm, sức khỏe hoàn toàn ổn định để học tập tại Bỉ

8. Lý lịch tư pháp: Nếu bạn trên 21 tuổi (hoặc 18 tuổi nếu học tại cơ sở giáo dục tư nhân) được cấp tại Sở Tư pháp tại nơi thường trú. Lý lịch tư pháp có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

9. Một bản cam kết DEFPRO – buộc phải rời Bỉ sau khi kết thúc khóa học

10. Bằng chứng đã đặt vé máy bay khứ hồi

israel-kirzner-lecture-for-fee-july-28-2006

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Bỉ du học

  • Người xin visa phải trực tiếp nộp hồ sơ
  • Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Bỉ có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ
  • Tất cả giấy tờ phải kèm bản dịch bằng tiếng Hà Lan, Pháp hoặc Đức
  • Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo chính xác, đầy đủ. Tất cả giấy tờ giả mạo hoặc những lời khai không trung thực đều bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.
  • Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa bạn sẽ được cấp thị thực mà điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: